U23 Việt Nam đã thắng U23 Timor-Leste 2 – 0 trong trận cuối của vòng bảng, qua đó giành vé vào bán kết với ngôi nhất bảng. Mặc dù mục tiêu đã hoàn thành, nhưng đoàn quân của thầy Park vẫn để lại những băn khoăn lo lắng với câu hỏi lớn: Giữ bài hay thiếu bài?

Trước một Timor-Leste đứng bét bảng và đã không còn động lực thi đấu, U23 Việt Nam lẽ ra phải chơi nhàn nhã và thắng dễ. Cả hiệp 1, U23 Việt Nam cầm bóng tấn công liên tiếp và đối thủ gần như để chúng ta tự chơi bóng. Dẫu vậy, suốt 45 phút đầu tiên, các cầu thủ trẻ Việt Nam không thể một lần tìm ra được mảnh lưới đối phương.

U23 Việt Nam thi đấu khá bế tắc

Trận đấu tưởng như dễ dàng nhất thì cuối cùng vẫn khiến thầy Park phải xoay sở hết cách khi đưa ra hàng loạt sự thay đổi về con người, chiến thuật ở hiệp 2. Phải đến khi những ngôi sao trụ cột như Hùng Dũng, Tiến Linh, Lê Văn Xuân vào sân thì U23 Việt Nam mới tạo ra được cơ hội thực sự, và cuối cùng cũng có được 2 bàn thắng để giành 3 điểm cần thiết.

Đáng nói, sự bế tắc của U23 Việt Nam không phải đến trận này mới diễn ra, mà nó đã bộc lộ từ hiệp 1 các trận gặp Indonesia và gặp Myanmar, đặc biệt là trong suốt cả trận gặp Philippines.

Đây sẽ là điều thực sự đáng lo cho U23 Việt Nam khi mà vào Bán kết hay Chung kết, do tính chất cạnh tranh loại trực tiếp cho nên các đối thủ sẽ còn đá chặt chẽ khó chịu hơn nữa. Nếu bài vở tấn công chỉ đơn điệu nghèo nàn như vậy, rất khó để có kết quả tốt trước những đối thủ trước mắt là Thái Lan, Malaysia.

Tất nhiên, cũng không loại trừ đây là mẹo giấu bài của thầy Park. Dù sao U23 Việt Nam đã bất bại và không để lọt lưới bàn thua nào, giành ngôi đầu sau vòng bảng. Biết đâu, đến các trận đấu vòng loại trực tiếp mới là lúc thầy trò HLV Park Hang-seo tung ra các đòn đánh gây bất ngờ cho đối thủ?

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here