Ngày 19/5, U23 Việt Nam sẽ thi đấu bán kết SEA Games 31 với Malaysia. Tuy vậy, dường như trong đầu thầy trò HLV Park Hang-seo đang nghĩ nhiều hơn đến trận chung kết với đối thủ duyên nợ Thái Lan…

Với vị thế là đương kim vô địch, lại thi đấu trên sân nhà, tất nhiên mục tiêu duy nhất của U23 Việt Nam là bảo vệ thành công chức vô địch. Hơn nữa, xét cả về thực lực lẫn lịch sử đối đầu, U23 Malaysia không phải là đối thủ đáng ngại của chúng ta. Chính vì vậy, việc nghĩ về trận chung kết cũng là điều hợp lí.

Bóng đá Việt Nam và Thái Lan vẫn luôn so kè quyết liệt với nhau

Tại SEA Games kỳ trước, U23 Thái Lan bất ngờ sảy chân và không có cơ hội đụng độ U23 Việt Nam. Trong khi đó, tại trận chung kết, U23 Việt Nam đã chiến thắng thuyết phục với tỉ số 3 – 1 trước U23 Indonesia để lần đầu tiên lên ngôi vô địch giải đấu này.

Nhiều khán giả thậm chí có phần “tiếc nuối” bởi khi đó chúng ta chưa có dịp đọ sức với Thái Lan. Chính vì vậy, tại kỳ SEA Games lần này, rất nhiều người đang mong muốn đội bóng của 2 nền bóng đá phát triển nhất Đông Nam Á sẽ gặp nhau tại trận chung kết.

Bản thân 2 vị huấn luyện viên là Park Hang-seo và Polking cũng đang nhiều “duyên nợ” và có lẽ rất muốn đấu trí tại chung kết SEA Games kỳ này, để khẳng định vị thế và sức mạnh các đội bóng mình dẫn dắt.

Tại Giải vô địch Đông Nam Á 2021, đội tuyển Thái Lan đã loại đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết gây nhiều tranh cãi, để rồi sau đó họ lên ngôi vô địch. SEA Games 31 là dịp không thể tốt hơn để thầy Park trả nợ sòng phẳng với đối thủ.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here