Bóng đá thế giới đang xôn xao khi danh sách top 30 đề cử cho giải thưởng Quả bóng Vàng 2022 không có tên siêu sao Messi. Một câu hỏi lẫn sự tiếc nuối đặt ra lúc này: Liệu có phải Messi đã hết thời?

Như vậy, lần đầu tiên trong vòng suốt 18 năm qua, danh sách đề cử Quả bóng Vàng thế giới không có cái tên quen thuộc Messi. Kể từ năm 2005 đến nay, siêu sao Nam Mỹ đã lập nên một kỉ lục vô tiền khoáng hậu khi giành đến 7 Quả bóng Vàng.

Mùa giải mới năm 2021, Messi gây sốc cho cả thế giới khi chuyển sang PSG. Đây cũng là một sự thay đổi lớn trong suốt chuỗi thăng hoa của sự nghiệp Messi khi siêu sao này bắt đầu chững lại, không giữ được phong độ hủy diệt kéo dài gần 20 năm trên đỉnh cao vinh quang.

Messi vẫn đang tận hưởng niềm vui chơi bóng tại PSG

Thực ra, ở độ tuổi 35, việc Messi vẫn thi đấu, vẫn kiến tạo và ghi bàn ở một đội bóng hàng đầu châu Âu như PSG đã là một điều đáng nể. Không ai có thể đòi hỏi Messi cứ thi đấu như thời đỉnh cao mãi được, khi mà quy luật về tuổi tác không loại trừ bất cứ một ai.

Chỉ có điều đáng nói, trong suốt tuor du đấu hè vừa qua cũng như những trận đấu của mùa giải Ligue-1 mới đang diễn ra, Messi lại bất ngờ trở lại với phong độ rất cao khi đều đặn kiến tạo và ghi bàn. Nếu năm nay Messi giúp PSG thành công ở Ligue-1, Champions League và đặc biệt là giúp Argentina thành công ở World Cup, anh hoàn toàn có thể trở lại giành Quả bóng Vàng quý giá nhất của sự nghiệp.

Quay trở lại vấn đề giải thưởng Qủa bóng Vàng năm nay, trong danh sách top 30 đề cử vẫn có những ngôi sao hàng đầu như Karim Benzema, Kylian Mbappe, Robert Lewandowski, Erling Haaland… Trong đó, tiền đạo Benzema của Real đang là ứng cử viên sáng nhất của giải thưởng cao quý này khi mùa giải vừa qua anh là vua phá lưới tại cả La Liga lẫn Champions League, giúp đội bóng giành ngôi vương tại cả 2 đấu trường.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here