Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu cảm ơn hai ban huấn luyện và các tuyển thủ đã mang vinh quang về cho tổ quốc Việt Nam.

Giải thích việc gặp hai đội tuyển bóng đá vào chiều tối nay, Thủ tướng nói “vì ngày mai 13/12, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đi tập huấn ở nước ngoài, còn các cầu thủ nữ về nhà thăm gia đình. Vì vậy lãnh đạo Chính phủ gặp trước hai đội tuyển bóng đá mà chưa gặp được vận động viên ở các môn khác; hơn nữa bóng đá là môn thể thao vua, tạo hứng khởi cho nhiều người hâm mộ”.

Nhắc lại tinh thần thi đấu lăn xả của các tuyển thủ dù “thương tích đầy người”, có nữ cầu thủ phải đi cấp cứu sau trận đấu, Thủ tướng nhấn mạnh “điều này nói lên ý chí giành chiến thắng”. Và bên cạnh đó, hai đội tuyển bóng đá có HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung đã “tận tâm, tận lực, nghiên cứu chiến thuật đối phương, sử dụng người linh hoạt trong từng trận đấu”.

“Vì sao bóng đá Việt Nam chiến thắng ở SEA games lần này? Vì chúng ta có HLV giỏi và có các tuyển thủ tài hoa, thi đấu quyết liệt với khát vọng chiến thắng. Và chúng ta có những người hâm mộ tiếp sức cho đội tuyển trên khán đài cũng như từ mọi miền Tổ quốc”, ông đúc kết.

Lãnh đạo Chính phủ chia sẻ thêm, “tôi đi công tác ở đất mũi Cà Mau, trên đường phố gặp những đoàn người đi cổ vũ. Người dân cả nước xuống đường ăn mừng rất đông vui”. Ông căn dặn các tuyển thủ “thắng không kiêu, bại không nản” để đưa bóng đá Việt Nam “đi xa hơn nữa”, trước mắt là giải U23 châu Á và vòng loại World cup.

“Tôi chân thành chúc mừng hai đội tuyển đã có chiến công lớn lao, mang vinh quang về cho đất nước. Chiến thắng này sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ để phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội; để mọi người cùng đóng góp xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường”, Thủ tướng kết thúc bài phát biểu.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here