Kết quả chụp phim cho thấy tiền vệ đội trưởng Việt Nam Nguyễn Quang Hải bị rách cơ, có nguy cơ nghỉ tới hết SEA Games 30.

Quang Hải được đưa đi bệnh viện tại Manila kiểm tra chấn thương sáng nay 4/12. Kết quả chụp chiếu cho thấy đội trưởng U22 Việt Nam bị rách cơ. Anh chắc chắn sẽ không thể ra sân trong trận đấu với Thái Lan ngày 5/12, thậm chí đối mặt nguy cơ phải nghỉ hết SEA Games 30.

Quang Hải rời sân phút 22 trong trận đấu với Singapore ngày 3/12. Anh dính chấn thương sau pha va chạm với trung vệ đội trưởng Irfan của đối phương. Ngay sau khi nhường vị trí cho Đỗ Hùng Dũng, Quang Hải đi thẳng vào trong phòng, nhờ bác sĩ chăm sóc.

Quang Hải được thay ra sân khi Hiệp 1 chưa đi được nửa quãng đường

Sáng nay, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cử người tới bệnh viện, đặt chỗ khám cho Quang Hải. Thủ quân của U22 Việt Nam đến sát giờ khám mới tới, nhằm tránh phải chờ đợi. Tuy nhiên, kết quả chụp chiếu khiến anh thất vọng. Với chấn thương rách cơ, thông thường các cầu thủ sẽ phải nghỉ thi đấu từ hai tuần đến một tháng. Dù vậy, ban huấn luyện Việt Nam vẫn hy vọng Quang Hải có thể kịp hồi phục để dự chung kết SEA Games 30 nếu đội tiến được tới trận đó.

Quang Hải đang trong tình trạng quá tải. Từ đầu năm, anh liên tục chinh chiến ở vòng loại AFC Champions League, AFC Cup, V-League, Cup Quốc gia cùng Hà Nội và vòng loại U23 châu Á, vòng loại World Cup 2022, SEA Games cùng các đội tuyển quốc gia. Số trận đấu Quang Hải tham dự trong một năm khoảng 50 trận, nhiều hơn cả những ngôi sao như Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo.

Quang Hải chấn thương là mất mát lớn với U22 Việt Nam. Anh là đội trưởng, đồng thời cũng là thủ lĩnh trong lối chơi mà HLV Park Hang-seo xây dựng cho đội.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here