Nêu quan điểm về ứng viên cho giải thưởng cao quý Quả bóng Vàng 2022, danh thủ Kaka lừng lẫy một thời của Brazil cho rằng người xứng đáng nhất là Benzema.

Benzema đã ghi 44 bàn thắng và có 15 pha kiến tạo trong 46 trận trên mọi đấu trường giúp đội bóng của mình giành chức vô địch Champions League và La Liga mùa trước.

Benzema đã ghi 27 bàn tại La Liga, nhiều hơn 9 bàn so với cầu thủ tiếp theo trên BXH Vua phá lưới, và 15 bàn tại Champions League. Trong số 15 bàn thắng ở Champions League của anh, 10 bàn là ở vòng loại trực tiếp của giải đấu.

Kaka từng giành Quả bóng Vàng năm 2007

Cầu thủ 34 tuổi có thể sẽ trở thành cầu thủ lớn tuổi thứ hai giành được Quả bóng vàng. Stanley Matthews của Blackpool là người lớn tuổi nhất, đã giành được danh hiệu này vào năm 1956 khi ông 41 tuổi. Benzema cũng có thể sẽ trở thành người Pháp đầu tiên giành được giải thưởng này kể từ Zinedine Zidane vào năm 1998.

Sau khi giành chức vô địch Champions League, Benzema thừa nhận với các phóng viên rằng anh đang suy nghĩ về khả năng có thể giành Quả bóng vàng lần đầu tiên sau 18 mùa giải chuyên nghiệp của mình.

Các ứng cử viên Ballon d’Or nặng ký nhất bao gồm Robert Lewandowski, Kevin De Bruyne, Kylian Mbappe.

Nói với tờ MARCA, cựu danh thủ Kaka cho biết: “Tôi nghĩ cậu ấy là một ứng viên rất nặng ký mặc dù bạn không bao giờ có thể nói 100% rằng họ sẽ trao nó cho cậu ấy. Karim bây giờ là một cầu thủ rất hoàn thiện và giải thưởng sẽ rất xứng đáng với cậu ấy.”

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here