Đêm nay, rạng sáng 3/12, lễ trao giải “Quả bóng vàng” của France Football sẽ diễn ra và vinh danh người “xứng đáng”! Và bất ngờ thay phiếu điểm số đã bị lộ? Messi, Ronaldo hay Van Dijk ?

Theo kế hoạch, tối nay (2/12, giờ địa phương), tức rạng sáng mai (3/12, giờ Việt Nam), tại Paris (Pháp), tạp chí France Football – đơn vị độc quyền trao tặng “Quả bóng Vàng” (Ballon d’Or) khi danh hiệu này tách khỏi sự hợp tác với FIFA từ năm 2017 sẽ thông báo về chủ nhân danh hiệu tôn vinh cầu thủ xuất sắc nhất năm 2019.

"Quả Bóng Vàng 2019" Kẻ khóc, người cười đã rõ!
Danh hiệu Quả bóng Vàng được quyết định bởi lá phiếu của 180 nhà báo thể thao trên toàn thế giới

Dẫu vậy, 1 tiếng trước buổi lễ trang trọng đó, một sự cố đã xảy ra. Tài khoản mạng xã hội Twitter của trang Barca Universal vừa công bố bản danh sách thông báo rõ điểm số của 10 ứng cử viên đứng đầu trong cuộc bầu chọn cạnh tranh “Quả bóng Vàng” năm nay.

Theo đó, Lionel Messi sẽ là người được vinh danh và vượt qua đại kình địch Cristiano Ronaldo để lập kỷ lục là cầu thủ đầu tiên 6 lần trong sự nghiệp đoạt danh hiệu cá nhân cao quý này.

Barca Universal tiết lộ Messi đã nhận được 446 điểm, trong khi người đứng thứ 2 là Virgil van Dijk có 382 điểm. Bất ngờ cũng tiếp tục đến ở vị trí thứ 3 khi đó là Mohamed Salah (179 điểm), trong khi Cristiano Ronaldo chỉ đứng thứ tư (133 điểm).

"Quả Bóng Vàng 2019" Kẻ khóc, người cười đã rõ!
Rò rỉ thông tin Messi sẽ giành danh hiệu Quả Bóng Vàng 2019

6 danh thủ còn lại trong top 10 ứng viên rút gọn cạnh tranh “Quả bóng Vàng 2019”  là Sadio Mane (97 điểm), Alisson Becker (82 điểm), Kylian Mbappe (55 điểm), Frenkie De Jong (30 điểm), Mathijs de Ligt (29 điểm) và Eden Hazard (21 điểm).

Cách thức bầu chọn sẽ là các nhà báo tên tuổi đại diện cho từng quốc gia bầu cho các cầu thủ dựa trên tiêu chí: Màn trình diễn cá nhân, thành tích cá nhân, tập thể trong 2019; Đẳng cấp của cầu thủ và Sự nghiệp của cầu thủ.

Trước đó, cũng đã có tin đồn cho rằng France Football đã đến Tây Ban Nha gặp riêng Messi để quay sẵn clip phỏng vấn để chuẩn bị cho việc trao “Quả bóng Vàng” năm nay cho “số 10” của Barcelona.

"Quả Bóng Vàng 2019" Kẻ khóc, người cười đã rõ!
The Best sẽ là 1 lợi thế củng cố vững chắc cho danh hiệu Bóng Vàng

Cũng trong đêm nay, France Football sẽ trao tặng các giải thưởng cá nhân khác bao gồm “Quả bóng Vàng nữ”, giải Kopa cho cầu thủ nam dưới 21 tuổi hay nhất năm và giải Yashin cho thủ môn nam xuất sắc nhất năm 2019.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here