Arnold Labadan đã “rất lo lắng” trong hai tuần qua. Doanh nhân đến từ Butuan gần đây đã được bổ nhiệm làm đại diện ủy quyền làm “Đai sứ Toàn Quyền” của 1 quỹ đầu từ mạo hiểm trị giá 388 triệu Peso để cung cấp các Hệ thống thông tin Thế vận hội Đông Nam Á hoặc SEAGIS.

VĐV Trần Thị Yến Hoa đang đứng bên cạnh bảng thành tích ở đường chạy 100m chúng kết nữ ở SEA Games 2017. Nếu không có cơ sở hạ tầng hệ thống dữ liệu phù hợp, sẽ có độ trễ thông tin về thành tích của các VĐV

Labadan đã tập hợp một đội ngũ chuyên gia Công nghệ thông tin (CNTT) từ Philippines, Malaysia và Indonesia để hoàn thành khối lượng công việc trong thời gian kỷ lục, thời gian là ngắn chưa từng có (tương đương 1 năm chuẩn bị). Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 dự kiến ​​khai mạc vào ngày 30 tháng 11.

Luật sư Jarie Osias, phát ngôn viên của Ủy ban tổ chức Thế vận hội Philippines (PHISGOC), đã mô tả SEAGIS là một cửa hàng một cửa trực tiếp để tìm kiếm điểm số, kiểm đếm huy chương, thống kê người chơi và các dữ liệu quan trọng khác.

Ngoài ra, Labadan cho biết, công việc của nhóm là giao diện phần mềm của họ với thiết bị tính thời gian và tính điểm để kết quả có thể được gửi theo thời gian thực cho bất kỳ ai xem Thế vận hội trực tiếp trên truyền hình, trên web hoặc tại các địa điểm thi đấu.

Labadan lo lắng chia sẻ về phần này: “Tôi biết chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi có phần mềm. Chúng tôi có thể làm phần của chúng tôi. Nhưng còn những người khác thì sao?

Không có cơ sở hạ tầng mạng, không có kết nối, không có điện toán đám mây (tại các địa điểm thi đấu). Các hợp đồng đó chưa được trao cho bất cứ ai. Nếu không có kết nối, chúng ta khó có thể giao tiếp với phần mềm của mình với thiết bị tính thời gian và tính điểm.”

Labadan cũng than thở rằng nhiều địa điểm thi đấu chưa sẵn sàng và một số thiết bị thể thao chưa đến.

Janette Obiena, giám đốc Hiệp hội điền kinh điền kinh Philippines( PATAFA ), cho biết một trong những vấn đề lớn nhất của cô là “phần mềm sẽ cho phép các kết quả được “xuất hiện” trước khán giả trong thời gian thực lại chưa được kết nối với các thiết bị tính điểm, tính giờ sẽ được sử dụng trong Thế vận hội.

Obiena: “Tưởng tượng xem 100 mét (nước rút), bạn sẽ thấy kết quả ngay lập tức trên bảng điểm hoặc trên TV. Nhưng nếu phần mềm và thiết bị không hoạt động cùng nhau, bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức. Đó có thể là một vấn đề. Mọi người theo dõi từ khắp nơi trên thế giới sẽ muốn thấy kết quả ngay lập tức, cô nói.

Thời gian và bàn thắng phải được gửi trong thời gian thực. Nếu không, đó sẽ là một thảm họa. Chúng tôi sẽ mất danh dự vì nó mất” :Lab Labadan.

Osias cho biết PHISGOC đã yêu cầu đề xuất từ ​​ba nhà cung cấp mạng. Chúng tôi hy vọng các quỹ sẽ được Ủy ban Thể thao Philippines chấp nhận vào tuần tới. Sẽ không có đấu thầu, vì điều này đã thuộc vấn đề hỗ trợ tài chính. Kết nối Internet sẽ được kích hoạt ở tất cả các địa điểm thi đấu và chưa thi đấu trước ngày 15 tháng 11.

Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, Labadan và nhóm của anh sẽ có ít hơn hai tuần để tiến hành việc thử nghiệm. Một đợt thử nghiệm rất quan trọng bởi vì nó giống như một cuộc chạy đua khô khan. Nếu bạn không thực hiện các sự kiện kiểm tra, làm sao bạn biết nếu có bất kỳ vấn đề nào cần khắc phục?

Nhưng Labadan, được biêt ông có lợi ích kinh doanh trong khai thác, xây dựng và vận chuyển, là người đầu tiên thừa nhận ông không có kinh nghiệm trước đây về quản lý CNTT hoặc các môn thi đấu. Ông cho biết mình thực hiện dự án này vì “tình yêu với đất nước.”

Cũng như L.C. Ting Construction, dữ liệu có sẵn cho thấy họ đã xây dựng đường sá, các dự án kiểm soát lũ lụt, các tòa nhà trường học và lớp học từ năm 2008. Nó đã đóng gói các dự án của chính phủ trị giá 7,3 tỷ Peso trong thập kỷ qua.

Còn WSL-MSC đã tham gia quản lý sự kiện thể thao trong hai mươi năm. Brandon Ching, giám đốc điều hành của WSL, cho biết công ty của họ đã cung cấp công nghệ truyền thông thông tin cho Thế vận hội được tổ chức tại Lào năm 2009, tại Indonesia năm 2011 và tại Malaysia vào năm 2017.

Chúng tôi thường bắt đầu chuẩn bị một năm hoặc thậm chí hai năm trước Thế vận hội, trong một số trường hợp chỉ 6 tháng trước đó. Nhưng năm nay, tại Philippines, vì lý do chính trị, chúng tôi chậm hơn lịch trình thông thường” : Ông Ching nói với ABS-CBN qua điện thoại từ văn phòng của ông ở Malaysia.

Ông Ching vẫn lạc quan, đội của ông sẽ vượt qua. “Chúng tôi đang làm việc dưới áp lực lớn nhưng chúng tôi đang hợp tác với PHISGOC, các nhà cung cấp và các nhóm cơ sở hạ tầng tốt nhất. Vì vậy không cần quá lo lắng

Nhìn nhận từ nhịp điệu và lời nói của Labadan, có lẽ ông Ching nên thuyết phục chính người dân Philippines đầu tiên!

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here