Cho đến lúc này, có thể khẳng định bất ngờ lớn nhất của World Cup 2022 là những “cú sốc” thuộc về các đội tuyển châu Á.

Những bất ngờ của World Cup 2022 mang tên châu Á

Trước khi bóng lăn, giới chuyên gia và người hâm mộ hầu như chỉ tập trung vào quan tâm đánh giá sức mạnh của các ông lớn châu Âu và Nam Mỹ như Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan, Brazil, Argentina… Các đội tuyển đến từ châu Phi và châu Á hoàn toàn bị bỏ qua và coi như làm nền cho ngày hội.

Tuy nhiên, chỉ mới lượt trận thứ 2 đang diễn ra, tất cả đang phải giật mình nhìn nhận lại, khi mà các đội bóng của châu Á đang chứng tỏ được sức mạnh để cho thấy một vị thế mới.

Niềm vui của CĐV khi Saudi Arabia đánh bại Argentina

ĐT Hàn Quốc đã chơi ngang ngửa và có trận hòa trước Uruguay với những ngôi sao lừng lẫy như Luis Suarez, Darwin Nunez, Edinson Cavani. ĐT Iran đã hạ gục ĐT Xứ Wales của Gareth Bale với tỉ số 2-0. ĐT Nhật Bản đã ngược dòng đánh bại ứng cử viên vô địch ĐT Đức với tỉ số 2-1. Cũng tương tự, ĐT Saudi Arabia ngược dòng hạ gục ừng cử viên nặng kí Argnetina của siêu sao Messi với tỉ số 2-1.

Có thể nói, chưa có một kỳ World Cup nào mà các đội bóng châu Á có màn trình diễn xuất sắc và gây cú sốc lớn đến như vậy.

Nỗi buồn tại World Cup 2022 của đội chủ nhà Qatar

Cũng phải nói thêm, ở chiều ngược lại, một đội bóng nữa của châu Á cũng gây bất ngờ, nhưng là bất ngờ đáng buồn. Sau hai trận thua liên tiếp, Qatar trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử World Cup bị loại sớm đến như vậy.

ithethao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here