Với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo giờ đây đã trở thành một biểu tượng của thành công. Tuy nhiên, không điều gì có thể kéo dài mãi, cho nên cần phải chuẩn bị cho ngày thầy Park chia tay bóng đá Việt Nam.

Năm 2017, HLV Park Hang-seo đến nhận dẫn dắt ĐT Việt Nam. Trước sự sa sút của bóng đá nước nhà thời điểm đó, nhiều người tỏ ra không hi vọng vào một người khá xa lạ và không mấy danh tiếng như ông Park.

Bắt đầu bằng chiến thắng trước đại kình địch Thái Lan tại giải giao hữu chính trên đất của người Thái, ngay sau đó đưa U23 Việt Nam làm nên kỳ tích vang dội khi đạt ngôi á quân châu Á, thầy Park nhanh chóng trở thành nhân vật được khán giả cả nước yêu mến.

Thầy Park được các cầu thủ tôn vinh

Liên tục trong 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, thầy Park đã giúp các đội bóng của chúng ta đạt những thành công lớn như vô địch SEA Games 2 lần liên tiếp, vào tứ kết ASIAN Cup, vô địch AFF Cup… Nhờ hàng loạt những kết quả này, bóng đá Việt Nam có bước lớn mạnh rõ rệt và được ghi nhận như một tên tuổi mới của bóng đá châu lục.

Tất nhiên, chẳng có thành công nào tịnh tiến một chiều và kéo dài mãi mãi. Thầy Park đã có 5 năm huấn luyện cho bóng đá Việt Nam – một giai đoạn không ngắn mà cũng không dài. Vấn đề lúc này là xét cụ thể, kĩ lưỡng xem tiềm lực cầu thủ thế nào, hướng đi mới của HLV ra sao, qua đó phân tích về chu kì thành công, đi đến tính toán về việc tiếp tục hợp tác hay nên dừng lại.

Nếu thầy Park cũng đã tính đến chuyện dừng lại, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng cần phải xây dựng kế hoạch, chiến lược sau khi chia tay thầy Park.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here