Lewandowski sắp phá kỷ lục cả đời của Ronaldo

0
337
Lewandowski sắp phá kỷ lục cả đời của Ronaldo
Lewandowski sắp phá kỷ lục cả đời của Ronaldo

Robert Lewandowski ghi cú đúp trong trận thắng của Bayern Munich trước Stuttgart mới đây. Hai pha lập công của Lewandowski giúp anh tiến gần với kỷ lục ghi bàn cả đời của Ronaldo.

Cụ thể, giờ tiền đạo người Ba Lan đã có 68 bàn, kém đúng một bàn so với kỷ lục ghi bàn tốt nhất của Ronaldo năm dương lịch 2013. Khi đó, Ronaldo ghi 69 bàn thắng.

Lewandowski tiến gần kỷ lục cả đời của Ronaldo
Lewandowski tiến gần kỷ lục cả đời của Ronaldo

Cho đến lúc này, đây vẫn là con số cao nhất trong sự nghiệp của tiền đạo người Bồ Đào Nha. Hiện đã U40, khó có thể tưởng tượng Ronaldo đạt thành tích tương tự trong tương lai.

Còn Lewandowski, anh sẽ có một trận cuối cùng của năm dương lịch 2021 để san bằng, hoặc phá luôn kỷ lục của người đàn anh.

Vào ngày 18/12, Bayern sẽ đụng độ Wolfsburg ở vòng 17 Bundesliga. Đây là cơ hội để Lewa có thể vượt mặt Ronaldo. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra, xét trên phong độ hiện tại của riêng Lewandowksi.

Tuy vậy, người đang nắm giữ kỷ lục ghi bàn tốt nhất trong một năm dương lịch, lại là Lionel Messi. Chủ nhân QBV 2021 từng ghi đến 91 bàn trong năm 2012, một kỷ lục không tưởng.

Lewandowski cùng Messi và Ronaldo cũng vừa có tên trong danh sách đề cử tiền đạo hay nhất năm do FIFA bầu chọn.

Đây là giải thưởng thuộc FIFPRO, dành cho tiền đạo có màn trình diễn xuất sắc nhất mùa 2020/21.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here