Cựu tiền đạo Kiatisuk ngạc nhiên khi Việt Nam vô địch AFF Cup và SEA Games trong hai năm liền.

“Tôi phải chúc mừng Việt Nam vì chức vô địch SEA Games”, Siam Sport dẫn lời Kiatisuk Senammuang. “Nhưng thành công của Việt Nam đến sớm hơn những gì tôi dự tính năm 2013, khi còn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Khi đó, tôi nói Việt Nam sẽ không thể đánh bại Thái Lan trong 10 năm. Sau hơn sáu năm, họ đã vô địch AFF Cup và SEA Games. Những cầu thủ của họ mới chỉ khoảng 22, 23 tuổi và còn có thể tiến bộ”.

Việt Nam lần đầu vô địch bóng đá nam SEA Games sau khi hạ Indonesia 3-0 ở chung kết hôm 10/12. Thầy trò Park Hang-seo thắng sáu và hòa một trận tại giải. Trận hòa duy nhất đến ở lượt cuối vòng bảng, trước Thái Lan với tỷ số 2-2. Kết quả đó giúp Việt Nam dẫn đầu bảng còn Thái Lan bị loại.

Kiatisuk cho rằng Thái Lan không chơi tồi ở SEA Games 30. “Việt Nam đã giành nhiều thành tựu, nhưng không thể nói họ đã vượt qua Thái Lan. Trong những cuộc đụng độ Thái Lan ở giải đấu quan trọng, Việt Nam đều không thắng. Nếu Việt Nam là số một Đông Nam Á, họ phải đánh bại Thái Lan dễ dàng. Nhưng ở cuộc đụng độ tại SEA Games 30, Thái Lan chơi tốt hơn Việt Nam”, anh nhấn mạnh.

Nhưng Kiatisuk cũng hiểu rằng Thái Lan cần tiến bộ hơn nữa nếu không muốn bị Việt Nam vượt qua trong tương lai. “Phần lớn cầu thủ Việt Nam còn trẻ và họ còn nhiều cơ hội phát triển. Thái Lan cũng có nhiều sao mai hứa hẹn, nhưng cần làm tốt hơn nữa”, cựu tiền đạo HAGL nói.

Dẫn dắt Việt Nam từ tháng 10/2017, HLV Park đã gặp Thái Lan sáu trận, thắng ba và hòa ba. Ba trận thắng đầu tiên diễn ra ở trận tranh giải ba M-150 Cup, vòng loại U23 châu Á và King’s Cup. Vòng loại U23 châu Á là giải chính thức. Nhưng Thái Lan chỉ coi đó là giải để cọ xát do họ là chủ nhà của vòng chung kết và không bắt buộc đá vòng loại. Ba cuộc đối đầu gần nhất giữa hai đội đều hòa, với hai trận vòng loại World Cup 2022 và vòng bảng SEA Games.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here