Premier League đang thể hiện một vị thế đáng nể của giải đấu hàng đầu thế giới, với những đội bóng không chỉ mạnh mà còn giàu.

Liên tiếp những mùa giải gần đây, sức cạnh tranh đầy kịch tính của top các địa gia ngoại hạng Anh như Man City, Liverpool, Chelsea, Tottenham… đã khiến cho Premier League trở nên vô cùng lôi cuốn. Giới mộ điệu trên toàn thế giới thường phải dõi theo đến những phút thi đấu cuối cùng mới được chúc mừng nhà vô địch. Nó khiến cho Premier League trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết.

Liverpool thể hiện lối chơi giàu sức mạnh

Tại đấu trường Champions League, các đội bóng của ngoại hạng Anh cũng thường xuyên chiếm ưu thế khi giành các vị trí vòng tứ kết, bán kết, thậm chí là tạo nên những trận chung kết toàn Anh.

Trong diễn biến mới nhất, nhưng ngôi sao tấn công hàng đầu của bóng đá thế giới hiện nay đã từ chối các giải đấu của Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha… để cập bến các đại gia Anh như Man City hay Liverpool. Đó là các bản hợp đồng đình đám như Haaland, Darwin  Nunez…

Bên cạnh việc nâng tầm thương hiệu các CLB, ngoại hạng Anh cũng là giải đấu chịu đầu tư lớn nhất cho việc mua sắm các ngôi sao. Theo thống kê, mùa hè này tổng mức chi ở top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu đã lên đến con số 1,208 tỷ euro. Riêng Ngoại hạng Anh là 448,99 triệu euro, chiếm 37,11% trên tổng số. Trong khi đó Serie A  chỉ là 284,388 triệu euro, Bundesliga chỉ chi có 218,68 triệu euro, La Liga bỏ ra 141,80 triệu euro và Ligue 1 có mức chi là 115,15 triệu euro.

Đã mạnh lại còn giàu, không ngạc nhiên khi các CLB ngọa hạng Anh ngày càng vươn tầm và thống trị sân chơi châu Âu.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here