HLV Indra Sjafri thừa nhận Việt Nam xứng đáng đoạt HC vàng, dù có lúc ông nghĩ Indonesia đã có thể “lật ngược thế cờ” trong hiệp hai.

“Xin chúc mừng Việt Nam và HLV Park Hang-seo. Chúng tôi đã lường trước những khó khăn chờ đợi ở trận đấu này. Và thật tiếc, các phương án mà chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu đều không mang lại kết quả”, ông nói trong cuộc họp báo sau trận chung kết thua Việt Nam 0-3 ở sân Rizal tối 10/12.

HLV Indra Sjafri ngậm ngùi thừa nhận Việt Nam xứng đáng với HCV Sea Games

Indra sau đó cho rằng bước ngoặt quan trọng nhất của trận đấu là việc tiền vệ trụ cột Evan Dimas bị chấn thương vì va chạm với Đoàn Văn Hậu. “Chúng tôi bất lợi thấy rõ từ khi Dimas bị đau, không thể thi đấu tiếp. Cậu ấy vốn đóng vai trò rất quan trọng trong lối chơi của Indonesia”, ông nói. “Chúng tôi để thủng lưới trước một bàn, và giữ cách biệt đó đến hết hiệp một. Trong giờ giải lao, tôi có nói với các học trò rằng tỷ số 0-1 chưa phải là bất lợi quá lớn, và chúng tôi có thể giành chiến thắng trong hiệp hai. Nhưng thực tế cho thấy, Việt Nam còn chơi tốt hơn, khiến chúng tôi không thể đảo ngược tình thế”.

Thừa nhận sức mạnh của Việt Nam, nhưng nhà cầm quân của Indonesia cũng tỏ ý không hài lòng với cách tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Ông nhận xét: “Đã có một số tình huống trọng tài quyết định không thật sự chính xác, có phần gây ức chế cho cầu thủ Indonesia. Tất nhiên, tôi không xem đó là lý do bào chữa khi đội thua, vì đối thủ của chúng tôi thật sự rất mạnh”.

Thầy trò Indra, trước khi lên đường SEA Games, chỉ đặt mục tiêu vào bán kết. Tuy nhiên, ông và học trò vẫn không nén được nỗi buồn khi bại trận trước ngưỡng cửa vinh quang. “Chúng tôi không mong vào tới trận chung kết tại SEA Games lần này. Nhưng sau khi đạt chỉ tiêu vào bán kết, rồi đi tiếp vào chung kết, chúng tôi thật sự muốn đem chiếc HC vàng trở về, vì đã 28 năm nay, kể từ năm 1991, bóng đá Indonesia không làm được điều này. Vì thế, chúng tôi không khỏi thất vọng”.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here