FIFA và UEFA cấm Nga dự mọi giải đấu

0
162
FIFA và UEFA phạt nặng Nga
FIFA và UEFA phạt nặng Nga

FIFA và UEFA đã chính thức tuyên bố cấm Nga dự mọi giải đấu ở mọi cấp độ.

Sự phản đối Nga trong việc tấn công xâm lược Ukraine đã được đưa lên gần như đỉnh điểm. Ít nhất, trong thế giới thể thao, Nga đã bị trừng phạt cực nặng.

FIFA và UEFA chung tay phạt Nga

Hai cơ quan bóng đá cao nhất thế giới, là FIFA và UEFA đã chung tay trừng phạt Nga. Mới đây, cả hai tổ chức này đã tuyên bố mọi cấp độ của Nga, từ CLB đến tuyển quốc gia, sẽ bị cấm tham gia mọi giải đấu thuộc hai tổ chức này.

Có nghĩa là, từ Champions League, đến Europa League, và cả FIFA World Cup sắp đến đều sẽ không có sự hiện diện của các đội bóng từ Nga, hay tuyển Nga.

“Theo quyết định do hội đồng FIFA và Ủy ban UEFA, FIFA và UEFA cùng quyết định đình chỉ mọi đội bóng từ Nga, từ tuyển quốc gia đến cấp câu lạc bộ, không được phép tham gia ở các đấu trường của FIFA và UEFA, cho đến khi có thông báo tiếp theo.”

“Bóng đá chứng minh sự đoàn kết với những nạn nhân tại Ukraine. Chủ tịch của cả hai tổ chức mong muốn thấy những sự thay đổi và cải thiện trong tình hình tại Ukraine, để bóng đá có thể tiếp tục làm kim chỉ nam cho hòa bình và đoàn kết trên toàn thế giới.”

Trước đó, uỷ ban Olympic quốc tế cũng đã đề xuất việc cấm các vận động viên và chuyên viên người Nga và Belarus ra khỏi mọi cuộc thi của mình.

Những sự trừng phạt của giới thể thao dành cho Nga

Trước đó, các đội tuyển gồm Ba Lan, CH Séc và Thụy Điển khẳng định sẽ không dự các trận play-off World Cup 2022 gặp tuyển Nga sắp tới.

UEFA đã tước quyền đăng cai trận chung kết Champions League mùa này tại Nga, và chuyển sang cho Paris nước Pháp. Nhà tài trợ Gazprom cũng đã bị loại khỏi danh sách tài trợ cho cúp C1, cũng như bị CLB Schalke 04 kết thúc hợp đồng tài trợ trên áo đấu.

Đội bóng Spartak Moscow cũng sẽ bị cấm dự Europa League ở vòng 1/16.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here