Cuộc gặp gỡ và làm việc của Chủ tịch Gianni Infantino với AFF cho thấy những động thái cụ thể trong quyết tâm nâng tầm bóng đá Đông Nam Á của FIFA.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vừa có cuộc gặp với Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lim Jock Hoi, để đánh giá, thảo luận về những thành công đã đạt được trong thời gian qua và xác định các cơ hội chung cho hai tổ chức trong tương lai.

Buổi gặp mặt diễn ra tại thành phố New York (Mỹ) trước thềm AFF Cup 2022, bên cạnh sự kiện Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 77 – đã tạo cơ hội để lần đầu tiên hai bên phản ánh về các sáng kiến ​​thành công đã được thực hiện, theo các cam kết được nêu trong Biên bản ghi nhớ (MoU), ký vào tháng 11/2019.

ĐT VIệt Nam gây tiếng vang cho bóng đá Đông Nam Á khi thi đấu thành công tại vòng loại World Cup 2022

Các lĩnh vực hợp tác chính trong Biên bản ghi nhớ bao gồm thúc đẩy tính toàn vẹn của thể thao, sử dụng thể thao như một phương tiện để phát triển và nâng cao năng lực chuyên môn – cam kết mở rộng và tham gia với chương trình “Bóng đá học đường” của FIFA trong khu vực Đông Nam Á.

Chủ tịch Infantino và Tổng thư ký Lim cũng xác định các cơ hội trong tương lai để xây dựng mối quan hệ đối tác hơn nữa. Điều này bao gồm việc khám phá khả năng triển khai Đề án Phát triển Nhân tài của FIFA trong khu vực ASEAN.

Cuộc họp kết thúc với việc ông Infantino và ông Lim thảo luận về các cơ hội nâng cao năng lực FIFA U20 World Cup 2023 tại Indonesia sắp tới – sẽ diễn ra tại 6 thành phố đăng cai từ ngày 20/5 đến ngày 11/6/2023.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here