Với kết quả hiện tại, U23 Việt Nam đang cùng lúc phải cạnh tranh vé bán kết với 3 đội bóng ở bảng A là Indonesia, Mynamar và Philippines. Nhưng đối thủ thực sự lúc này của thầy trò HLV Park Hang-seo là ai?

Trước khi bảng A của SEA Games 31 khởi tranh, giới hâm mộ dường như chỉ quan tâm đến Indonesia. Đặc biệt, sau trận mở màn với chiến thắng 3 – 0 trước chính Indonesia, vé đầu bảng coi như đã về tay U23 Việt Nam, mọi chuyện tưởng như đã được giải quyết một cách đơn giản.

Tuy nhiên, mọi thứ đã nhanh chóng thay đổi một cách khó lường. U23 Việt Nam hiện chỉ xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng, sau Myanmar và Philippines. Không chỉ vậy, đối thủ rất mạnh Indonesia cũng đang bám sát ngay phía sau.

U23 Việt Nam cần vượt qua chính mình…

Trong trận đấu chiều 13/5, U23 Việt Nam sẽ gặp đội đầu bảng U23 Myanmar. Đây có thể coi là trận đấu đặc biệt quan trọng bởi nó sẽ quyết định cục diện cuối cùng của Bảng A. Nếu chiến thắng, U23 Việt Nam gần như chắc chắn chiếm vé đầu bảng. Nếu thua, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đối diện nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng.

Với tư thế là đương kim vô địch, lại được thi đấu trên sân nhà, U23 Việt Nam đang có nhiều lợi thế đồng thời cũng đang phải chịu nhiều áp lực. Về chất lượng đội hình và thực lực sức mạnh, rõ ràng U23 Việt Nam ở một trình độ cao hơn U23 Myanmar. Chỉ cần không bị tâm lí, giữ đúng sức và đá một cách thoải mái để thể hiện đúng mình, U23 Việt Nam sẽ không khó để giành được 3 điểm. Nhưng với các cầu thủ trẻ, kinh nghiệm trận mạc chưa có, chỉ cần một chút chuệch choạc hoặc bị tâm lí, việc thua trận có thể đến bất cứ lúc nào.

Rõ ràng, đối thủ lớn nhất lúc này của U23 Việt Nam không phải U23 Myanmar, mà lại là chính mình!

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here