CỰC NÓNG: Ba CLB sắp sửa rút khỏi Super League

0
20
UEFA chính thức phạt 12 CLB dự Super League
UEFA chính thức phạt 12 CLB dự Super League

Số lượng các CLB sáng lập và tham dự European Super League sắp sửa giảm từ 12 xuống còn 9.

Lý do là bởi có đến ba CLB được cho là sẽ rút khỏi giải đấu mang tính ‘ly khai’ này.

Nhà báo uy tín của thể thao thế giới là Ben Jacos và tờ Sun Sport là Martin Lipton mới đây đã đưa ra thông tin ‘nóng hổi’ này.

Trên twitter của mình, Ben Jacobs và Lipton chỉ ra rằng Atletico Madrid, Chelsea và Man City là ba đội bóng sẽ rời bỏ Super League.

Theo chuyên gia của tờ Sun Sport, Man City và Chelsea đều đã thông báo với phía nhà tổ chức của ESL về ý định rút khỏi giải đấu. Thông tin Chelsea rút lui cũng đã được nhà báo Matt Law của tờ Telegraph khẳng định.

UEFA tuyên chiến Super League
UEFA tuyên chiến Super League

Còn theo Ben Jacobs, ông khẳng định Atletico Madrid sẽ là đội bóng thứ ba rời đi.

Bayern, Dortmund và PSG đều từ chối Super League

Trước ba CLB này, có ba ông lớn của bóng đá châu Âu là Borussia Dortmund, Bayern Munich và PSG đều đã từ chối lời mời dự Super League. Ngay cả FC Porto, CLB vừa dừng chân ở tứ kết C1 cũng đã xác nhận việc ở lại với giải đấu này thay vì dự Super League.

UEFA, FIFA và LĐBĐ các nước tuyên chiến Super League

ESL đang bị xem là giải đấu nổi loạn và đương đầu với toàn bộ những giải đấu còn lại, từ cấp CLB cho đến tuyển quốc gia. Siêu league châu Âu được ngân hàng Mỹ rót vốn lên đến gần 6 tỷ USD để hoạt động.

FIFA, UEFA cũng như LĐBĐ Ý, Anh, TBN đồng loạt ‘tuyên chiến’ với ESL. Những tổ chức vừa nêu tên tuyên bố họ sẽ cấm cửa toàn bộ những cầu thủ nào dự ESL khỏi việc tham gia các giải đấu của họ.

Theo đó, Champions League, Europa League hay thậm chí là World Cup, Euro, Ngoại hạng Anh, La Liga đều không cho phép các cầu thủ góp mặt ở ESL tham dự.

Ngoài ra, fan hâm mộ của 12 CLB sáng lập ESL cũng đã vấp phải sự phê bình từ giới chuyên môn, người hâm mộ và ngay cả cầu thủ của họ.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here