Công Phượng bất ngờ được điền tên vào bảng để cử cầu thủ hay nhất năm, bên cạnh một số đồng đội ở ĐTQG như Hùng Dũng, Quang Hải hay Văn Hậu.

Sự có mặt của Công Phượng là một bất ngờ, bởi trong năm 2019, anh gần như thất bại ở cấp CLB. Sau khi không được trao nhiều cơ hội thi đấu tại Incheon United (Hàn Quốc), bầu Đức đưa Công Phượng sang Bỉ thi đấu cho Sint-Truiden theo hợp đồng cho mượn một năm. Tuy nhiên, anh mới được vào sân một lần từ ghế dự bị cho CLB mới. Suốt nhiều tháng qua, tiền đạo trưởng thành từ lò đào tạo HAGL thậm chí không được đăng ký thi đấu, hoặc chỉ chơi cho đội trẻ.

Được HLV Park Hang-seo triệu tập và tạo cơ hội thi đấu tại các giải đấu lớn như Asian Cup hay vòng loại World Cup 2022, nhưng Công Phượng cũng không để lại dấu ấn đáng kể nào.

Đa số những cầu thủ còn lại trong danh sách đề cử đều đang đạt phong độ cao, có nhiều đóng góp cho các CLB hoặc đội tuyển. Trong đó, có hai người cũng đang thi đấu ở nước ngoài là thủ thành Đặng Văn Lâm và hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu. CLB Hà Nội đóng góp nhiều cầu thủ nhất (sáu người) gồm Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Văn Quyết. HAGL và Viettel có bốn cầu thủ mỗi CLB. Còn Hoàng Vũ Samson là ngoại binh nhập tịch duy nhất.

Ở hạng mục Cầu thủ trẻ hay nhất, Đoàn Văn Hậu cạnh tranh cùng Nguyễn Hoàng Đức, Huỳnh Tấn Sinh, Thanh Thịnh, Nguyễn Văn Toản và Trần Danh Trung. Năm cái tên đầu tiên trong nhóm kể trên đều có đóng góp quan trọng, giúp Việt Nam giành HC vàng SEA Games 2019. Trong đó, Văn Hậu là tác giả của một cú đúp, trong trận chung kết thắng Indonesia 3-0.

Giải thưởng Quả Bóng Vàng Việt Nam do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức thường niên, được bầu chọn từ 190 lá phiếu của các nhà quản lý, điều hành bóng đá, các chuyên gia, HLV, thủ quân các đội tuyển, các CLB chuyên nghiệp, futsal, các đội bóng nữ cùng một số nhà báo thể thao trên cả nước.

Các giải thưởng sẽ được công bố vào tối 13/2/2020.

Dánh sách đề cử Quả Bóng Vàng nam: Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Nguyễn Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải (Viettel), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Hải Huy (Quảng Ninh), Đặng Văn Lâm (Muangthong Utd), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Công Phượng (Sint Triuden), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), HoàngVũ Samson (Quảng Nam), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh), Nguyễn Hữu Tuấn (CLB TP HCM), Trần Minh Vương (HAGL).

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here