Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), ông Hamidin Mohd Amin, thừa nhận rằng ước mơ của ông là được chứng kiến ​​đội nhà đánh bại Việt Nam. Sở dĩ ông phải nói “mơ” vì bóng đá Malaysia liên tục thua Việt Nam trong những năm gần đây.

5 năm qua, kể từ khi HLV Park Hang-seo lên dẫn dắt, bóng đá Việt Nam thường đánh bại Malaysia. Tại AFF Cup 2018 là 2 thắng, 1 hòa, AFF Cup 2020 là chiến thắng dễ dàng 3-0. Các chiến thắng tương tự cũng lặp lại tại SEA Games, VCK U23 châu Á…

Sự lép vế của Malaysia với Việt Nam ngày một trở nên rõ ràng. Nhưng theo chủ tịch liên đoàn bóng đá nước này, ông Hamidin Mohd Amin thì với sự xuất hiện của Kim Pan-gon, bóng đá Malaysia đang thắp lên hy vọng thắng Việt Nam, dù chỉ là một lần.

Các đội bóng của Malaysia thường xuyên chịu thất bại trước Việt Nam

“Tôi vẫn muốn đánh bại Việt Nam, nếu có thể. Đó là một trong những giấc mơ của tôi. Tôi còn chưa thể hình dung nổi chuyện chúng tôi cứ thua Việt Nam liên tục, trong khi tôi nghĩ rằng Malaysia có thể đánh bại họ. Có lẽ đội tuyển của chúng tôi chưa đủ tốt. Đó là lý do chúng tôi thua Bahrain, dù tôi nghĩ đội bóng của tôi có thể thắng đối thủ này. Vì vậy, chúng tôi sẽ có một số giải pháp để vượt qua Việt Nam tại AFF Cup này. Trước đó, chúng tôi sẽ có trận đấu tập dượt vào tháng 9 này để chuẩn bị cho giải”.

Đây cũng là thông điệp dành cho HLV Kim Pan-gon, người đang mang đến sức sống mới cho Malaysia. Giống như hiệu ứng các HLV Hàn Quốc tại Việt Nam và Indonesia, ĐT Malaysia đang thi đấu khởi sắc hơn hẳn.

Họ đánh bại Turkmenistan và Bangladesh ở chiến dịch vòng loại, giành vé dự Asian Cup 2023. Trước đó là một số trận giao hữu. Tất cả đã cho thấy sự cải thiện của bóng đá Malaysia dưới thời Kim Pan-gon. Khi ông xuất hiện, Malaysia đã thắng năm trận trong bảy trận gần nhất, chỉ để thua hai lần.

Nhờ đó, họ nhảy vọt trên bảng xếp hạng FIFA, từ vị trí 154 lên 147. Tất cả đang thắp lên hy vọng cho người đứng đầu bóng đá Malaysia. Liệu Kim Pan-gon có thể giúp bóng đá Malaysia trỗi dậy sau quá nhiều năm lép vế trước Việt Nam?

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here