Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên kế hoạch cho trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Afghanistan.

Hướng đến thời gian FIFA Days tháng 6/2022, VFF đã lên kế hoạch cho ĐT Việt Nam tập trung và thi đấu giao hữu chuẩn bị cho AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Theo đó, VFF dự kiến sẽ phối hợp cùng HLV Park Hang-seo triệu tập các tuyển thủ vào ngày 25/05 sắp tới tại Hà Nội. Dự kiến đội sẽ có 2 ngày tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển vào TP.HCM vào ngày 28/5.

Thầy Park và ĐT Việt Nam sẽ giao hữu với đối thủ Afghanistan vào tháng 6 tới đây

Như vậy, thầy Park sẽ rất bận rộn từ thời điểm cho đến đầu tháng 6 khi hiện tại ông đang dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30. Nếu đội nhà tiến xa thì phải đến ngày 22 chiến dịch mới kết thúc.

Đối thủ của Những chiến binh sao vàng vào ngày 01/06 tại sân Thống Nhất sẽ là ĐT Afghanistan. Đại diện Tây Á đang có phong độ khá tốt trong thời gian gần đây. Họ đã từng 2 lần liên tiếp đánh bại ĐT Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-young với tỷ số 3-2 và 1-0 trong trận giao hữu hồi tháng 5 và tháng 11/2021. Chưa dừng lại ở đó, đoàn quân của HLV Anoush Dastgir trong trận giao hữu vào tháng 03/2022 cũng đánh bại U23 Kuwait với tỷ số 3-0.

Afghanistan chọn Việt Nam để thi đấu giao hữu để hướng đến các trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2023. Họ nằm ở bảng D khu vực Tây Á và sẽ thi đấu với Ấn Độ (đội chủ nhà), Campuchia và Hong Kong.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here