CHÍNH THỨC: Super League tạm ngưng

0
38
SUper League CHÍNH THỨC tạm ngưng khi 1 loạt CLB rút lui
SUper League CHÍNH THỨC tạm ngưng khi 1 loạt CLB rút lui

European Super League đã CHÍNH THỨC thông báo việc phải tạm ngưng khi một loạt CLB rút lui.

Chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ kể từ khi đăng đàn thông cáo sự ra đời, Super League đã phải ngưng lại.

Nguyên nhân là bởi có một loạt CLB tuyên bố rút lui, khiến giải đấu bị mất đi quá nửa số đội tham gia cũng như sáng lập.

“Chúng tôi đang cân nhắc các bước thích hợp để định hình lại dự án.” Thông báo chính thức của Super League về việc tạm hoãn.

“Chúng tôi đang đề xuất một giải đấu mới bởi giải đấu hiện tại không ổn, các CLB nước Anh đã buộc phải rời giải, lý do vì áp lực từ bên ngoài.

Ba CLB đầu tiên rời giải gồm Chelsea, Atletico Madrid và Man City. Sau đó, các đội bóng Ý như Inter Milan và Milan đều theo bước.

Gần 10 CLB rút lui khỏi SUper League khiến giải đấu phải ngưng vô thời hạn
Gần 10 CLB rút lui khỏi SUper League khiến giải đấu phải ngưng vô thời hạn

Các đội bóng Anh còn lại như Man United, Tottenham Hotspur và Liverpool cùng đều đã đăng đàn báo việc rút lui khỏi giải.

Ba CLB còn lại gồm Juventus, Real Madrid và Barcelona chưa có động thái chính thức nào. Tuy vậy, chủ tịch Joan Laporta của Barca đang kêu gọi việc bỏ phiếu từ hội đồng thành viên cho việc tham gia hay không Super League.

Chủ tịch Juventus và chủ tịch Real có liên quan trực tiếp đến Super League nên có lẽ chưa thể dễ dàng rút khỏi giải.

Super League đã trở thành ‘kẻ thù chung’ của một loạt tổ chức bóng đá lớn, trong đó có FIFA, UEFA, FA,…Những người đứng đầu các tổ chức này tuyên bố phạt cực nặng cầu thủ lẫn các CLB dự Super League.

Ban đầu chủ tịch ESL kiêm chủ tịch Real ông Florentino Perez tỏ ra cứng rắn và tuyên bố ‘bảo kê’ cầu thủ dự giải này. Nhưng có lẽ với động thái tạm ngưng này thì cũng đủ thấy Super League ‘mong manh dễ vỡ thế nào’.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here