Cơn địa chấn thực sự của World Cup 2022 đã xảy ra khi Saudi Arabia có chiến thắng đáng kinh ngạc trước ứng viên vô địch Argentina với tỉ số 2-1.

Trước khi bước vào trận, Argentina được đánh giá hoàn toàn trên tầm so với Saudi Arabia. Messi và các đồng đội đang có chuỗi 36 trận bất bại, trong đó có chiến thắng vang dội trước Italia để giành cúp liên lục địa, đánh bại Brazil để vô địch Nam Mỹ. Trong khi đó, Saudi Arabia được xếp vào nhóm các đội lót đường.

ĐT Saudi Arabia đã chơi xuất sắc, quật ngã Argentina

Khoảng nửa đầu hiệp 1, mọi thứ diễn ra đúng như hình dung khi Argentina tấn công toàn diện. Messi mở tỉ số trận đấu trên chấm 11m, giúp đội bóng Nam Mỹ càng dễ chơi và tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội. Tuy nhiên, nửa sau hiệp 1 cũng là lúc các cầu thủ Saudi Arabia tìm lại sự bình tĩnh, thi đấu một cách tỉnh táo và chắc chắn, giữ được thế trận giằng co và không thủng lưới thêm bàn nào.

Sang hiệp 2, mọi chuyện thay đổi đến chóng mặt khiến các cầu thủ Argentina không kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ngay bước vào đầu hiệp 2, Saudi Arabia bất ngờ tràn lên tấn công với tốc độ cao và một lối chơi giàu thể lực. Họ ngay lập tức thành công khi có bàn thắng gỡ hòa 1-1.

Messi và đồng đội không hiểu chuyện gì đang xảy ra

Cảm hứng thăng hoa, đội bóng châu Á càng chơi càng hay với sự tự tin, hiệu quả đáng kinh ngạc. Chỉ 4 phút sau, tức là vào phút 53 của trận đấu, Saudi Arabia bất ngờ nâng tỉ số lên 2-1 trong sự bàng hoàng của đội bóng Nam Mỹ.

Dù có sự tăng cường nhân sự trên hàng công và tập trung dồn toàn sức để tìm bàn gỡ hòa, nhưng Argentina đã bất lực trước lối chơi lăn xả, chặt chẽ của Saudi Arabia. Tỉ số 2-1 được duy trì cho đến hết trận, dù trọng tài đã tính thêm đến 14 phút bù giờ.

Kết quả này là sự kinh ngạc không chỉ với Messi và các cầu thủ Argentina, mà còn đáng kinh ngạc với chính Saudi Arabia – những người giành chiến thắng.

ithethao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here