Kể từ mùa giải 2024/25, Champions League có số lượng đội bóng tham dự giải được tăng lên thành con số 36. Các đội sẽ được phân hạt giống dựa theo thành tích trong những năm gần nhất.

Thể thức chia bảng đấu vòng tròn trực tiếp ở mỗi bảng để chọn ra các đội vào vòng knock-out không còn nữa. Thay vào đó, sẽ chỉ có 1 BXH duy nhất giữa 36 đội tham dự giải. Mỗi đội thi đấu 8 trận (4 trận sân nhà, 4 trận sân khách).

UEFA cho biết Champions League sẽ thay đổi lớn từ mùa 2024/25

Ở vòng đấu đầu tiên, các cặp đấu được sắp xếp dựa vào kết quả phân hạt giống: Đội hạt giống số 1 đối đầu đội hạt giống số 36, đội hạt giống số 2 chạm trán đội hạt giống số 35…

Ở vòng hai, các đội thắng vòng một sẽ gặp nhau, các đội hòa gặp nhau và các đội thua gặp nhau. Các đội điểm cao càng về sau sẽ càng dễ đụng nhau, tạo ra nhiều cuộc đại chiến hơn.

Sau 8 lượt đấu, 8 đội dẫn đầu BXH sẽ vào thẳng vòng knock-out Champions League. Các đội xếp thứ 9 đến 24 sẽ đã play-off để chọn ra chủ nhân của 8 tấm vé còn lại.

Ngoài ra, Champions League 2024/25 trở đi sẽ có 2 suất cho các đội bóng không có thành tích tốt ở giải quốc nội. Để xác định 2 đội bóng này, UEFA sẽ có 1 bảng xếp hạng thành tích của các đội bóng. Điểm số của các đội bóng trong BXH này dựa vào thành tích họ đạt được tại các giải đấu như UEFA Champions League, UEFA Europa League hay UEFA Europa Conference League.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here