Tuyên bố về việc chuẩn bị tổ chức trận đá bù vòng loại World Cup 2022 với Argentina, phía Brazil khẳng định họ sẽ không tham gia trận đấu này.

Trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 giữa Brazil vs Argentina ban đầu diễn ra gần một năm trước ở Sao Paulo nhưng đã bị các quan chức y tế địa phương dừng lại sau 6 phút do bị cáo buộc vi phạm giao thức COVID-19 bởi 4 cầu thủ Argentina.

FIFA sau đó đã phạt các liên đoàn bóng đá của cả hai quốc gia và yêu cầu trận đấu được tổ chức lại vào tháng 9/2022 vào một ngày chưa được công bố, điều này không phù hợp với một trong hai hội đồng.

Liên đoàn bóng đá Brazil và Argentina đều đã đưa vụ việc lên Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS), nơi dự kiến ​​sẽ công bố phán quyết vào cuối tháng này.

Messi và Neymar thất vọng khi trận đấu giữa 2 đội tuyển phải tạm dừng giữa chừng

Chủ tịch liên đoàn Brazil, Ednaldo Rodrigues cho biết Tite, HLV trưởng của Brazil không muốn diễn ra trận đấu quá gần với World Cup do nguy cơ chấn thương, treo giò và có khả năng bị các CĐV Argentina tẩy chay.

Thay vào đó, ông ủng hộ hai trận giao hữu ở châu Âu để duy trì sự ăn ý của toàn đội và thể lực của các cầu thủ trước ngày hội bóng đá thế giới.

”Chúng tôi sẽ liên hệ với FIFA để trận đấu này không được diễn ra. Tôi sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng yêu cầu của ban huấn luyện đội tuyển”, ông Rodrigues cho biết. ”Ưu tiên của chúng tôi là giành chức vô địch World Cup ở Qatar. Nếu trận đấu đó không được ban huấn luyện Selecao lựa chọn, chúng tôi sẽ làm việc để không thi đấu”.

Việc cả Brazil và Argentina phản đối đá lại trận đấu này là hoàn toàn có cơ sở, bởi thực tế hai đội đều đã có tấm vé dự World Cup 2022 và có hay không có kết quả trận đấu này thì cục diện trên BXH vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ đều không thay đổi.

Tại World Cup 2022, Brazil được xếp vào bảng G với Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon trong khi Argentina ở bảng C với Mexico, Ba Lan và Saudi Arabia.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here