Trên sân nhà Allianz Arena, tiếp đón đối thủ Dortmund trong khuôn khổ vòng 31, các cầu thủ Bayern Munich giành chiến thắng 3 – 1 khá dễ dàng. “Hùm xám” lại vô địch, khiến cho Bundesliga vẫn trở nên nhàm chán như 10 năm nay vẫn thế…

Đây là mùa giải thứ 10 liên tiếp Bayern Munich vô địch Bundesliga. Nó khẳng định sức mạnh vượt trội và sự thống trị tuyệt đối của Hùm xám xứ Bavaria tại giải bóng đá Đức.

Lần gần nhất có đội bóng cản chân được Bayern Munich đã cách đây 10 năm, đó là Dortmund mùa giải 2011 – 2012. Suốt từ đó đến nay, Bayern “cô đơn” trên đỉnh cao khi không tìm được đối thủ cạnh tranh.

Bayern Munich vô địch Bundesliga lần thứ 10 liên tiếp

Nhà cầm quân Julian Nagelsmann đã bước lên ngôi vương ngay trong mùa giải đầu tiên ngòi ghế huần luyện các cầu thủ Bayern Munich. Điều đó cho thấy nền tảng của CLB là tốt đến như thế nào.

Vẫn còn 3 vòng đấu nữa, nhưng tiền đạo Lewandowski đã có 33 bàn thắng, 99,99% sẽ giành danh hiệu Vua phá lưới (người đứng sau đang ít hơn anh 12 bàn). Đây sẽ là danh hiệu Vua phá lưới trong 6 mùa giải liên tiếp giành cho “cỗ máy ghi bàn” người Ba Lan này.

Trong khi đó, Thomas Muller đã trở thành cầu thủ có nhiều chức vô địch Bundesliga trong lịch sử, với 11 lần lên ngôi.

Tất cả những thống kê đó tựu chung lại chỉ nói lên 2 điều: Thứ nhất là Bayern Munich quá vượt trội, thứ hai là Bundesliga quá nhàm chán.

Những CLB trong nhóm thường xuyên bám đuổi như Dortmund, Leverkusen, Leipzig…, họ không đủ tiềm lực hay là không đủ quyết tâm đầu tư nâng tầm để cạnh tranh với Bayern Munich?

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here