Nhiều người cho rằng việc PSG mua về Messi là một sai lầm khi mà cầu thủ này đã bước vào chặng cuối, qua mất đỉnh cao sự nghiệp. Tuy vậy, trong con mắt của những người làm bóng đá chuyên nghiệp, đây là một bản hợp đồng thành công ngoài mong đợi.

Thành công của PSG khi đưa Messi về sân Parc des Princes có thể không nổi bật ở khía cạnh chuyên môn khi mà Messi chỉ đóng góp 11 bàn thắng trên mọi mặt trận, tuy nhiên lại vô cùng thành công ở vấn đề tài chính khi mà doanh thu của CLB đã tăng trưởng vượt bậc.

Về khía cạnh thu hút đối tác, khi Messi đến PSG, ngay lập tức đã có thêm 10 bản hợp đồng tài trợ mới. Lần đầu tiên PSG vượt mốc doanh thu 300 triệu trong mùa giải đầu tiên mà siêu sao người Argentina góp mặt. Không chỉ tăng trưởng 15% doanh thu, PSG còn trở thành điểm đến của các thương hiệu lớn như Dior, Gorillas, Crypto.com, Autohero, GOAT, Smart Good Things, Infinity Sports Water, Geekvape, PlayBetR, Volt và Big Cola.

Messi thu hút nhiều bản hợp đồng với các thương hiệu lớn về cho PSG

“CLB chắc chắn nhận được sự tăng trưởng kinh tế từ những mảng mà họ có thể đạt được, từ 3-5 triệu, và thậm chí bây giờ còn đang tịnh tiến đến mưc 5-8 triệu. Sức ảnh hưởng của Messi là vô cùng rõ rệt” – ông Marc Armstrong, Giám đốc phụ trách mảng kinh doanh PSG vui mừng cho biết.

Về khoản lợi từ bán áo đấu, PSG đã thu được tới 41 triệu Euro từ tiền bán áo chỉ sau nửa mùa giải 2021/22, tức là tương đương với doanh thu của cả đội trong cả mùa giải trước đó. Hơn 1 triệu chiếc áo của CLB này được bán ra, mà có tới 60% trong số đó thuộc về Messi. Đây cũng là kỉ lục trong lịch sử PSG.

Giám đốc kinh doanh Armstrong còn tiết lộ: “Nhu cầu tăng 30-40% và thậm chí còn có thể tiếp tục nếu đủ nguồn cung. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Số áo đấu của Messi được bán ra đã đạt mức cao nhất”.

Messi giúp PSG bội thu từ bán áo đấu và bán vé

Về những tương tác và lợi nhuận từ các nền tảng mạng xã hội, PSG cũng hưởng lợi lớn từ khi có Messi. Theo thống kê cho thấy cứ mỗi tuần thì lượng theo dõi của đội bóng thủ đô nước Pháp lại tăng thêm gần 1,5 triệu người hâm mộ.

Đặc biệt, khoản thu từ bán vé cũng vô cùng đáng mừng với PSG khi số lượng khán giả đến sân theo dõi cổ vũ đội bóng thi đấu đã tăng vọt từ khi Lionel Messi xuất hiện. Dù lãnh đạo PSG không tiết lộ cụ thể, nhưng chắc chắn khoản thu từ bán vé đã đem lại một nguồn tại chính rất lớn cho CLB này mùa giải vừa qua.

Rõ ràng, kí hợp đồng với Messi là một thành công ngoài mong đợi của PSG. Đội bóng thành Paris vừa gặp may khi có được một siêu sao thượng thặng của thế giới theo mức miễn phí, lại vừa bội thu tài chính từ sức hút hình ảnh nhờ thương hiệu của Messi.

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here